Những công ty nào đang thuộc “đế chế” Vạn Thịnh Phát? Tập đoàn Vạn Thịnh Phát đang có số vốn điều lệ trên 13.000 tỉ đồng với hàng chục công ty con. Dưới đây là những công ty nổi bật.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát (VTP Investment Group)

Vốn đăng ký: 12.800 tỉ đồng

Đây là một trong những công ty trung tâm của hệ thống Vạn Thịnh Phát. VTP Investment Group có các cổ đông chính là bà Trương Mỹ Lan, sở hữu 15% và CTCP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group Holdings), sở hữu 41%. Bà Trương Mỹ Lan nắm giữ 80% cổ phần của VTP Group Holdings.

CTCP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula

Vốn đăng ký: 18.000 tỉ đồng

Đây là chủ đầu tư của dự án Saigon Peninsula, còn được biết đến với tên gọi Dự án công viên Mũi Đèn Đỏ. Dự án này có quy mô 118ha, nằm tại ngã ba sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.

Với tổng vốn đầu tư lên đến 6 tỉ USD, dự án được quy hoạch bao gồm khu công viên hỗn hợp đa chức năng rộng 82ha và khu đô thị rộng 36ha.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Sai Gon Investment Group)

Vốn đăng ký: 12.720 tỉ đồng

Sai Gon Investment Group được thành lập ngày 24/2/2016 với tên gọi ban đầu là CTCP Đầu tư Hemera Power, đến tháng 4/2016 thì được đổi thành tên gọi như hiện nay.

Chủ tịch HĐQT của Sai Gon Investment Group là bà Đặng Trịnh Thanh Phương, người đồng thời giữ vai trò người đại diện theo pháp luật của Vinametric – công ty sở hữu khách sạn Duxton Saigon và CTCP Sài Gòn Kim Cương – chủ đầu tư của dự án SJC Tower.

CTCP Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD Group)

Vốn đăng ký: 12.000 tỉ đồng

VIPD Group chính là công ty đã đứng ra mua lại trung tâm thương mại Vincom Centre A từ tập đoàn Vingroup với giá gần 10.000 tỷ đồng vào năm 2013. Trung tâm thương mại này sau đó được đổi tên thành Union Squre.

Trên website của mình, VIPD Group cho biết tập đoàn này sẽ triển khai một số dự án khác trong tương lai như SJC Tower, Khu công nghiệp Minh Ngân, VIPD Tower, Catinat Square.

CTCP Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIPD)

Vốn đăng ký: 11.000 tỉ đồng

Công ty CP Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) được thành lập vào ngày 26/5/2008 bởi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC và Công ty CP cơ điện lạnh REE.

Mục tiêu của việc thành lập VIID nhằm xây dựng một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Tập đoàn đầu tư An Đông

Vốn đăng ký: 9.000 tỷ đồng

Tập đoàn đầu tư An Đông có tên cũ là Công ty Cổ phần Đầu tư An Đông do bà Ngô Thanh Nhã đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT.

Các thành viên HĐQT gồm: Trương Lập Hưng, Trương Huệ Vân. Các thành viên ban kiểm soát gồm: Lê Thị Thu (sinh năm 1980), Nguyễn Thụy Mỹ Khanh (sinh năm 1973), Nguyễn Văn Thoại (sinh năm 1978).

Đây cũng là chủ đầu tư của tổ hợp Trung tâm thương mại An Đông và khách sạn Windsor Plaza tại quận 5, TP.HCM.

CTCP Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp)

Vốn đăng ký: 3.845 tỉ đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI Corp) được thành lập từ năm 1999, đặt trụ sở chính tại một toà nhà trên đường Ngô Tất Tố, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư siêu dự án Sài Gòn Bình An có quy mô lên đến 117 ha tại phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

SDI Corp trước đây được biết đến là thành viên của Him Lam Group, tuy nhiên Vạn Thịnh Phát đã thế chân Him Lam trở thành chủ mới của SDI Corp, chủ đầu tư dự án Sài Gòn Bình An. Người đứng đại diện cho Vạn Thịnh Phát chính là ông Bùi Đức Khoa (sinh năm 1974) được cử vào ghế chủ tịch kiêm đại diện pháp luật của SDI Corp thay thế ông Dương Minh Hùng vốn là người cũ của Him Lam.

Trên đây là tổng hợp thông tin về những công ty đang thuộc “đế chế” Vạn Thịnh Phát. Đừng quên theo dõi Kiến Phát Land để cập nhật các thông tin hữu ích nhé.

Kiến Phát Land – Mua đúng – Bán nhanh – Thuê dễ

  • Tổng đài 24/7 về mọi nhu cầu mua-bán-thuê BĐS: 0389 389 886 

Theo dõi và liên hệ với Kiến Phát Land tại các trang Mạng Xã Hội: